Tập đoàn SUMITOMO

Nhà thầu Sumitomo xây nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Nhà thầu Sumitomo xây nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng
Lễ ký hợp đồng EPC dự án nhà máy nhiệt diện Duyên Hải 3 mở rộng – Ảnh: EVN.

(TBKTSG Online) – Chiều nay 25-11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Sumitomo Coporation (Nhật Bản) đã ký hợp đồng xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng theo hình thức EPC (thiết kế – cung cấp thiết bị – xây dựng với giá trị hợp đồng EPC hơn 890 triệu đô la Mỹ.

Theo EVN, dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có diện tích gần 880 héc ta tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với công suất 660 MW, sản lượng điện hàng năm khoảng 3,9 tỉ kWh. Ngoài ra hợp đồng còn có hạng mục xây dựng bến cảng số 2 (gồm bến, cầu cảng và phần nạo vét trước bến) phục vụ tiếp nhận than, dầu.

Tổng mức đầu tư của toàn dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng khoảng 22.780 tỉ đồng; trong đó hợp đồng EPC có tổng giá trị khoảng 891 triệu đô la Mỹ. Trong số vốn đầu tư này có 85% vốn vay thương mại trong và ngoài nước, 15% giá trị còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng công suất 4.348 MW, đây là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than.

Theo tiến độ được ký kết giữa chủ đầu tư là EVN và nhà thầu, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại trong vòng 42 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Khi dự án đi vào vận hành sẽ giúp khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam trong thời gian tới.